Ngày hội TDTT của bé năm học 2016-2017

Thứ ba - 07/03/2017 10:11
Màn đồng diễn thể dục

Chiều ngày 03/3/2017 trường mầm non Kim Lộc tổ chức ngày hội thể dục thể thao cấp trường, năm học 2016 – 2017. Đến dự có đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện phụ huynh các nhóm lớp và đầy đủ CBGV,NV, các bạn nhỏ trong nhà trường.
Ngày hội thể dục thể thao - Trường mầm non Kim Lộc

Ngày hội thể dục thể thao cấp trường được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non với mục đích củng cố, rèn luyện, tăng cường sức khỏe, phát triển cân đối, hài hòa cả về thể thất lẫn tinh thần cho trẻ. Nhằm mục đích rèn luyện các tư thế vận động, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khỏe, khéo léo, bền bỉ, dẻo dai; phát triển khả năng định hướng trong không gian thông qua các trò chơi vận động, rèn luyện khả năng cảm thụ cái đẹp qua từng động tác, nhịp điệu thông qua bài đồng diễn.

Để chuẩn bị cho ngày hội diễn ra được tốt đẹp, các cô giáo trường mầm non Kim Lộc đã tận dụng mọi thời điểm, mọi không gian, khai thác triệt để đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để dạy trẻ. Trẻ được chơi các trò chơi dân gian mang tính chất vận động  như: Mèo đuổi chuột, Bịt mắt bắt dê, Kéo co; các trò chơi vận động  như: bật chụm tách chân, ném bóng vào rổ; đặc biệt là trò chơi “Chạy tiếp cờ” của trẻ mẫu giáo 3 tuổi có sự tham gia của phụ huynh, rất vui nhộn, rất hứng thú. Trò chơi đã đem lại sự vui sướng cho cả cô, trẻ và phụ huynh.

Đây sẽ là cơ hội để nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh cũng như toàn xã hội để có cái nhìn toàn diện hơn về nền GDMN, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ. Qua ngày hội thể dục thể thao hôm nay đã mang lại cho trẻ những niềm vui, những cảm xúc đầy phần khởi, hứng thú trong tinh thần thể thao, trong các hoạt động tập thể./.

Kim Lộc, ngày 04 tháng 3 năm 2017
                                                                                      Tác giả bài viết