Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

KẾ HOẠCH NGÀY HỘI THỂ THAO
       UBND HUYỆN CAN LỘC                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẦM NON KIM LỘC                     Độc Lập - Tự Do -Hạnh Phúc

Số:    /KH-TrMN                                         Kim Lộc, ngày     tháng 01 năm 2018

Tổ chức “ Ngày hội thể thao” của bé năm học 2017- 2018

Căn cứ  Công văn hướng dẫn của Phòng GD-ĐT Can Lộc  về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 cấp học mầm non;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học số 46/KH-TrMN ngày 18/9/2017 của Trường Mầm non Kim Lộc, nhà trường  xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội thể thao” của bé như sau:
           1. Mục đích:
- Giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non.
- Tiếp tục tăng cường bổ sung các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
- Giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.
     - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.
          2. Yêu cầu:
- Sân chơi tổ chức cho trẻ phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ đạt mục đích đề ra, đặc biệt huy động  nhiều chủng loại thiết bị, đồ chơi và tạo cơ hội cho nhiều trẻ ở các độ tuổi từ nhag trẻ  tháng đến mẫu giáo được tham gia tự giác, tích cực.
- Sử dụng đa dạng bài tập phát triển các dạng vận động khác nhau (vận động cơ bản ( vận động thô, vận động tinh) phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú và sáng tạo.
- Tổ chức các hoạt động phải đảm bảo đổi mới, khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thể chất, tạo được không khí vui vẻ, hào hứng cho trẻ; khuyến  khích động viên trẻ tự tin hào hứng, tích cực tham gia, không gây căng thẳng cho trẻ.
- Đồ dùng đồ chơi, nội dung trò chơi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi tham gia vận động.
3. Đối tượng tham gia:
Trẻ trong toàn trường: Từ 3-6 tuổi
4. Hình thức tổ chức:
Tổ chức chung toàn trường, mỗi lớp là một đội chơi, trò chơi có thể chia thành nhiều nhóm nhỏ để chơi.
     5. Nội dung:
1. Đối tượng tham gia: Tất cả trẻ em độ tuổi từ 3-6 tuổi đang học tại Trường MN Kim Lộc.
2. Hình thức tổ chức: Tổ chức chung toàn trường, thi đua chơi theo khối, mỗi lớp là 1 đội chơi.
3.  Nội dung: bao gồm 3 phần
Phần 1: Khai mạc, giới thiệu đại biểu
Phần 2: Văn nghệ chào mừng.
Các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp: 5 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi
Phần 3. Đồng diễn thể dục toàn trường
Phần 4: Chúng cháu vui khoẻ
- MG Lớn: Kéo co, Nhảy bao bố, Di chuyển bóng qua các vật cản
- MG Nhỡ: Đi trên ghế thể dục đầu đội túi cát; Cáo ơi ngủ à!,
- MG Bé: Mèo đuổi chuột, Bịt mắt bắt dê.
6. Thời gian - Địa điểm tổ chức:
Sáng: Thứ 6 ngày 23/3/2018. Tại sân trường mầm Non Kim Lộc.
7. Tổ chức thực hiện
- Xây dựng kế hoạch cụ thể của nhà trường.
- Phân công nhiệm vụ tới từng khối, lựa chọn nội dung bài tập, trò chơi tổ chức tập luyện, phối hợp với phụ huynh các ban ngành đoàn thể ở địa phương chuẩn bị đồ dùng, trang phục cho trẻ, cho GV.
- Tổ và nhóm chịu trách nhiệm về chuyên môn, tham mưu cho Ban Giám hiệu thành lập Ban tổ chức, xây dựng kế hoạch. Tổ chức triển khai kế hoạch tới CBGVNV nắm bắt thực hiện.
- Phối hợp với các bộ phận có liên quan: Đoàn thanh niên, Y tế, Bảo vệ, Quản lý ... để tổ chức tốt ngày hội thể thao của bé.
+ Chi đoàn trường: tham gia xây dựng chương trình, trang trí sân khấu chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cho ngày hội.
+ Y tế: Trực cấp cứu, đảm bảo sức khỏe cho các bé tham gia tập luyện, biểu diễn trong ngày hội.
+ Ban bảo vệ: Đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình tổ chức ngày hội.
+ Phòng hành chính, VP: Đảm bảo cơ sở vật chất, kinh phí cho công tác tổ chức giải.
- Tổ nhóm chuyên môn, giáo viên cốt cán xây dựng nội dung, chương trình.
- BGH chỉ đạo, theo dõi đôn đốc các lớp nghiêm túc tập luyện.
- Giáo viên thường xuyên báo cáo quá trình tập luyện của các nhóm lớp về ban giám hiệu nhà trường.
7. Phân công nhiệm vụ:

TT Nội dung công việc Người phụ trách, thực hiện Ghi chú
1

Phụ trách chung BGH nhà trường
2
Chuẩn bị nội dung bài tập phát triển chung và trò chơi vận động của từng khối báo
cáo BGH vào cuối tháng 1
Các tiết mục văn nghệ

Các đ/c khối trưởng:
-         Đ/c  Lê Thị Thập
-         Trần Thị Hồng Thúy
-          Nguyễn Phương Thảo
-         Thái Thị Tú Anh
     -    Do các lớp tập luyện
3 Dẫn Chương trình Đ/C. Nguyễn Thị Hường
4 Phụ trách âm thanh, loa máy, đĩa nhạc Đ/c Nguyễn Phương Thảo
       Lê Thị Thập
5 Trang trí
(Treo phông, chữ, băng rôn, khẩu hiệu, cờ....)
Trần Thị Anh Thơ
Phan Thị Thu Hằng
6  Cho trẻ làm quen với các bài tập, đồng diễn. Giáo viên các lớp
   Chuẩn bị dụng cụ kết hợp:

Giáo viên các lớp
   - Chuẩn bị tiết mục văn nghệ chào mừng. Biểu diễn thời trang.

2 lớp 5 tuổi, 1 lớp 4 tuổi, 2 lớp 3 tuổi
7 - Chuẩn bị nước uống, tiếp khách Nhân viên nhà bếp