Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo chào mừng 20/11

Thứ bảy - 25/11/2017 17:07
Hội thi đồ dùng đồ chơi

Lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều hôm nay ngày 17/11/2017 , trường mầm non Kim Lộc tổ chức hội thi “Đồ dùng, đồ chơi tự tạo” năm học 2017-2018. Đồ dùng, đồ chơi là một phương tiện không thể thiếu trong các hoạt động hằng ngày trên lớp của cô và trẻ trong trường mầm non. Bởi nó góp phần giúp trẻ phát triển nhân cách

TRƯỜNG MÀM NON KIM LỘC
TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
NĂM HỌC: 2017-2018
Lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều hôm nay ngày 17/11/2017 , trường mầm non Kim Lộc  tổ chức hội thi “Đồ dùng, đồ chơi tự tạo” năm học 2017-2018. Đồ dùng, đồ chơi là một phương tiện không thể thiếu trong các hoạt động hằng ngày trên lớp của cô và trẻ trong trường mầm non. Bởi nó góp phần giúp trẻ phát triển nhân cách
Đối với trẻ mầm non, hoạt động chơi là hoạt động chủ đạo, thông qua hoạt động vui chơi trẻ được lĩnh hội tri thức một cách phong phú, đa dạng. Việc sử dụng đồ dùng trực quan hợp lí, sáng tạo sẽ tạo cho trẻ hoạt động khám phá bằng nhiều giác quan. Từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, phát huy tính độc lập, sáng tạo, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.
Nhằm nâng cao năng lực tay nghề cho đội ngũ giáo viên, không thể thiếu công tác làm đồ dùng đồ chơi, công tác tự nghiên cứu, tự sáng tạo để phục vụ cho hoạt động đổi mới dạy học, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Đây cũng là sân chơi giúp giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập  lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi dạy học.
100% giáo viên trong nhà trường đều tham gia tích cực trong phong trào này và đã sáng tạo ra nhiều bộ đồ dùng đồ chơi khác nhau, có giá trị sử dụng lâu dài, tính thẩm mĩ cao và khả năng ứng dụng rộng rãi.
Trong hội thi, có 3 khối của 7 nhóm lớp tham gia. Khối mẫu giáo 5 tuổi; khối mẫu giáo bé và khối mẫu giáo nhỡ với 2 nhóm trẻ.
Kết quả: giải nhất thuộc về khối mẫu giáo 5 tuổi; đồng giải nhì là 2 khối mẫu giáo bé và khối mẫu giáo nhỡ với 2 nhóm trẻ;
Sau đây là một vài hình ảnh trong hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo

Kim Lộc, ngày 18/11/2017
Người viết: Duy Tám