Chào mừng năm học mới
móc treo

Hoạt động thao giảng 20/11

Thứ ba - 17/11/2015 19:49
các hình ảnh trong hoạt động thao giảng chào mừng ngày 20/11 của trường mầm non Kim Lộc
HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
CỦA TRƯỜNG MẦM NON KIM LỘC
             Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành. Trường Mầm non Kim Lộc tổ chức thao giảng nhằm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2015 - 2016 của nhà trường và nâng cao năng lực tay nghề cho đội ngũ giáo viên.
Tham gia và chỉ đạo buổi thao giảng có các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí tổ trưởng 2 tổ chuyên môn: nhà trẻ, mẫu giáo cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường đều có mặt đông đủ.
            Đặc biệt hơn nữa nhà trường vinh dự được đón tiếp Ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng đến tham dự một số tiết hoạt động của cô và trẻ trong 2  ngày thao giảng của nhà trường.
           Nội dung thao giảng tập trung phát triển ở các  lĩnh vực  như: phát triển nhận thức, phát triển thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ. Tổng số giáo viên tham gia thao giảng gồm có 9 đồng chí  thuộc các khối:  Lớn, Nhỡ, Bé, Nhà trẻ.
Cụ thể:
          * Khối lớn:
- Một hoạt động học: Kể chuyện “Tích Chu” thuộc lĩnh vực phát triển ngôn ngữ do cô Trần Thị Thúy thực hiện
          * Khối Nhỡ: Có 3 hoạt động
- 1 hoạt động học: KPKH “Một số đồ dùng trong gia đình”  thuộc lĩnh vực PTNT do cô giáo Trần Thị Hồng Thúy thực hiện
- 2 hoạt động thơ do cô giáo Trần Thị Ngọc Ánh  và cô giáo Thái Thị Tú Anh thực hiện.
         * Khối bé: Có 3 hoạt động
         * Khối nhà trẻ: Có 2 hoạt động
- 1 Hoạt động: PTNN, kể chuyện “ Thỏ con không vâng lời” do cô Trần Thị Tuyết Liên thực hiện.
- 1 hoạt động PTTM, hát – múa “Mẹ yêu không nào” do cô giáo Thái Thị Hường thực hiện
              Bằng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng để từng bước nâng cao tay nghề và năng lực sư phạm, tất cả giáo viên tham gia dạy thao giảng đã đầu tư chu đáo về công tác chuẩn bị như giáo án, các loại đồ dùng đồ chơi, hệ thống máy chiếu và một số thiết bị phục vụ dạy học khác. Đặc biệt có 5 tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng  phần mềm PowerPoint trong soạn bài và trình chiếu bài giảng. Đa số giáo viên tham gia dạy các tiết thao giảng nắm chắc nội dung, yêu cầu bài dạy, tác phong lên lớp nhẹ nhàng, tổ chức cho trẻ hoạt động linh hoạt,  nhằm mục đích lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đây là một hoạt động bồi dưỡng thường xuyên trong nhà trường giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ.
            Sau buổi thao giảng, đồng chí Trần Thị Mai – Hiệu trưởng nhà trường  đã chỉ đạo góp ý, rút kinh nghiệm và đánh giá các hoạt động một cách thực tế. Đặc biệt các giáo viên tham gia dạy thao giảng được nghe một số ý kién phát biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Tuy nhiên những ý kiến nhận xét đó không mang tính chuyên môn nhưng phụ huynh đã đánh giá rất cao về kỹ năng sư phạm cũng như việc các giáo viên đã  đem hêt khả năng để truyền thụ kiến thức cho trẻ. Trẻ ngoan, nề nếp, tham gia hứng thú, tích cực trong các hoạt động. Phụ huynh  đã rất hài lòng vì sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ.
            Buổi thao giảng kết thúc với nhiều điều  hứa hẹn rằng các đồng chí giáo viên  sẽ cố gắng hơn nữa trong các đợt thao giảng lần sau. Hy vọng, đội ngũ giáo viên trường Mầm non Kim Lộc sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn  trong năm học 2015 – 2016./.

Tác giả bài viết: Duy Tám

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn