Chuyến tham quan trải nghiệm của trẻ

Thứ sáu - 27/04/2018 15:31
Chụp hình lưu niệm cùng cô giáo dạy lớp 1 tiểu học

Ngày 27/4/2018 trường Mầm non Kim Lộc đã tổ chức cho các bé khối Mẫu giáo lớn tham quan đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trường tiểu học xã nhà. Với mục đích giúp các bé biết nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và làm quen dần với môi trường học tập mới. Chuyến đi nhằm giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1.
                               TRƯỜNG MẦM NON KIM LỘC TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ NHÀ

Đúng 8h00 ngày 27/4/2018, các bé khối mẫu giáo lớn trường mầm non Kim Lộc đã tập trung đầy đủ trước sân trường trong trang phục áo đỏ sao vàng để chuẩn bị cho cuộc hành trình  tham quan đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trường tiểu học. Chuyến đi hứa hẹn sẽ mang lại bao điều lý thú và bổ ích.
Điểm đến cách nhà trường khoảng chừng 200m. Ban giám hiệu cùng các cô giáo phụ trách khối 5 tuổi dẫn các bé đi bộ từ trường đến đài tưởng niệm. Trên đường đi các bé thực hiện nghiêm túc luật an toàn giao thông, đi thẳng hàng, không chen lẫn,  xô đẩy nhau. Các bé rất nghe lời cô giáo. Nhìn những gương mặt của các bé rất háo hức, phấn khởi vì được tham gia một chuyến trải nghiệm đầy thú vị.
 Đến trước cổng đài tưởng niệm, các bé xếp thành 4 hàng ngang ngay ngắn, trang nghiêm. Các bé được cô giáo giới thiệu về tượng đài liệt sĩ, giúp bé trả lời các câu hỏi như: ai đã xây dựng đài tưởng niệm và đài tưởng niệm xây lên để làm gì? Đứng nơi chốn trang nghiêm, các bé như hiểu ra rằng,  các bé và tất cả chúng ta được sống trong nền hòa bình độc lập là do các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu quên mình, ngã xuống hi sinh để đổi lấy hòa bình độc lập cho dân tộc Việt Nam. Vì thế bản thân các bé phải ngoan ngoãn, cố gắng học tập chăm chỉ để mai sau lớn lên dựng xây quê hương, đất nước.
Rời chốn trang nghiêm, các bé được cô giáo dẫn đi tham quan trường tiểu học. Các bé được vào trong lớp 1, nơi cô giáo và các anh chị lớp 1 đang học bài. Các bé được cô giáo và các anh chị lớp 1 chào đón nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, sao trong lớp lại có cái bảng đen to? sao các anh chị lại có nhiều sách vở đến thế? sao trong lớp không có nhiều đồ chơi? Tại sao...và tại sao?.....  Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.
Các bé được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập của các anh chị, được chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo dạy lớp 1. Và trong chương trình, các bé còn được đi tham quan phòng truyền thống, phòng âm nhạc, phòng tin học ... của nhà trường nữa. Nhưng rất tiếc, sáng hôm nay ban giám hiệu trường tiểu học bận việc, còn cô tổng phụ trách đội lại ốm đột xuất mất rồi. Thế là các bé chỉ giao lưu được với cô giáo và các anh chị lớp 1 thôi. Nhưng chừng đó cũng đủ làm cho các bé vui thích và hứng thú lắm rồi!
Tạm biệt cô giáo và các anh chị lớp 1, các bé quay về trường mầm non thân yêu.  Buổi tham quan hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi các bé “tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt Thỏ trắng xinh xinh”. Và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THAM QUAN

Kim Lộc, ngày 27/4/2018