Chào mừng năm học mới
móc treo

Bài viết về các hoạt động của nhà trường

Thứ tư - 12/04/2017 12:17
Tập thể CBGV,NV

Tập thể CBGV,NV

Như chúng ta đã biết, trường mầm non là cái nôi cho sự phát triển toàn diện của trẻ em lứa tuổi mầm non.

Bài viết về các hoạt động của trường mầm non Kim Lộc

trong năm học 2016 - 2017.

 
Như chúng ta đã biết, trường mầm non là cái nôi cho sự phát triển toàn diện của trẻ em lứa tuổi mầm non. Nhiệm vụ chính của trường mầm non là thực hiện công tác chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Các cô giáo là những người mẹ hiền thứ hai, là những tấm gương không quản ngại khó khăn, hết lòng yêu thương, chăm sóc các cháu.
            
                         (Hình ảnh tập thể CBGV,NV toàn trường)
         
Cứ vào đầu mỗi năm học, dưới sự chỉ đạo của Phòng GDĐT nhà trường tổ chức công tác cân, đo, khám sức khỏe theo định kì cho trẻ . Giáo viên từng nhóm lớp cùng nhân viên y tế phối hợp với trạm y tế xã tổ chức cân, đo, khám sức khỏe cho trẻ dưới sự giám sát của nhân viên Trung tâm y tế dự phòng huyện. Song song với công tác cân, đo, khám sức khỏe định kì là công tác chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ cũng được tiến hành ngay sau ngày khai giảng năm học mới.
          Thực đơn hàng ngày của trẻ luôn đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, phù hợp theo từng mùa trong năm. Chủ cung cấp lương thực, thực phẩm được các bậc phụ huynh giới thiệu trong buổi hội nghị phụ huynh toàn trường đầu năm học. Trong quá trình nhập thực phẩm luôn có sự giám sát của các ban từ phụ huynh, nhà trường, y tế nhằm đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng thực phẩm. Nhân viên nuôi dưỡng đạt trình độ trên chuẩn, tay nghề vững vàng. Bếp ăn đảm bảo một chiều với đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng bán trú, các biểu bảng tuyên truyền, bảng công khai nhằm phục vụ cho công tác bán trú đạt chất lượng tốt nhất.
Trên các nhóm lớp có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, hăng say với công việc luôn tạo bầu không khí vui vẻ trong mọi hoạt động; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. 100% trẻ thành thạo các bước rửa tay và được rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch hàng ngày. Hàng năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm là 4,5%.
           Bên cạnh đó giáo viên còn tích cực, chủ động tìm tòi, biết khai thác nguồn tài liệu có liên quan đến chương trình GDMN trên mạng internet để làm phong phú bài dạy, phù hợp với khả năng, điều kiện và tình hình thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình mới. Hiện nay giáo viên không còn dạy theo lối cũ, lấy giáo viên làm trung tâm của hoạt động mà đa số giáo viên đã biết tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm để hướng trẻ tham gia vào các hoạt động một cách tích cực chủ động, có hiệu quả.
           Trong quá trình chăm sóc - giáo dục trẻ, việc lồng ghép các trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca của các vùng miền, đặc biệt là dân ca nơi quê hương trẻ đang sinh sống vào chương trình giáo dục không chỉ đơn thuần là một trò chơi, một lời ca mà nó còn chứa đựng cả một nền văn hóa Việt Nam độc đáo, giàu bản sắc dân tộc. Nó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo đồng thời nâng cánh cho những tâm hồn trẻ thơ biết yêu thương, trân trọng những giá trị của cuộc sống. Với những ý nghĩa đó, trường mầm non Kim Lộc đã đưa các trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca trở thành những hoạt động thường xuyên trong kế hoạch chương trình giảng dạy của mỗi giáo viên.
         Bên cạnh đó, các hoạt động như: “Ngày hội đến trường của bé, Bé vui đón Tết trung thu, Ngày hội thể dục thể thao” diễn ra sôi nổi, có hiệu quả đã mang đến cho trẻ những niềm vui, hứng khởi khi được tham gia vào các hoạt động do nhà trường tổ chức; hội thi “Bé khỏe, ngoan – Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẻ” với sự tham gia 7 nhóm lớp và CBGV, nhân viên toàn trường. Đặc biệt có sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh và nhân dân trong toàn xã góp phần làm nên thành công cho nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động và các hội thi trong năm. 
                     
                  ( Tiết mục văn nghệ của trẻ trong ngày hội đến trường)

(Bài đồng diễn thể dục thể thao của bé)
 

(Hình ảnh hội thi”Bé khỏe, ngoan – Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẻ)
Công tác từ thiện là một hoạt động không thể thiếu trong trường mầm non. Phát huy truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua, cán bộ  giáo viên nhân viên trong nhà trường tích cực tham gia công tác nhân đạo và chung tay làm nhiều việc thiện trên tinh thần tự nguyện như  “ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, người già cả neo đơn không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, các vùng miền bị thiên tai” nhằm động viên, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn hoạn nạn để vươn lên trong cuộc sống.  
(Hình ảnh công đoàn, nhà trường tặng quà cho người già cả neo đơn)
Sắp sửa kết thúc một năm học, chúng ta cùng nhìn lại những hoạt động mà tập thể CBGV,NV, các cháu nhỏ và toàn thể phụ huynh nhà trường đã đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học của ngành đề ra. Đạt được những kết quả trên chính là nhờ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn nhà trường./.
 
                                                                   Kim Lộc, ngày 10 tháng 4 năm 2017
                                                                                      Tác giả bài viết
 
 
                                                                             Trường mầm non Kim Lộc
 

Tác giả bài viết: Trường mn Kim Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn